MEE Share

เรื่องราว และ สาระดีๆ ที่ Mr.Mee อยากแบ่งปัน

Mask_Mee

มารู้จักกับหน้ากากอนามัย แต่ละแบบเป็นยังไง ใช้แบบไหนถึงเหมาะกับฝุ่น PM2.5

1.หน้ากากอนามัยแบบเยื่อกระดาษ 3 ชั้น

ข้อดี

 • มีขายทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป
 • ราคาไม่แพง ราคาชิ้นละ 10-25 บาท
 • ป้องกันฝุ่นได้ดี ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค ทั้งจากผู้สวมใส่และจากบุคคลอื่น

ข้อเสีย

 • ไม่สามารถป้องกันเชื้อไวรัส ซึ่งเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กมากในระดับไมครอน
 • ไม่ควรนำกลับมาใช้ซ้ำ ต้องเปลี่ยนหน้ากากใหม่ทุกวัน
 • หน้ากากอนามัยที่ผลิตจากผ้าฝ้าย

2.หน้ากากอนามัยที่ผลิตจากผ้าฝ้าย

ข้อดี

 • ราคาไม่แพง ราคาชิ้นละ 10-25 บาท
 • ป้องกันฝุ่นได้ดี ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค ทั้งจากผู้สวมใส่และจากบุคคลอื่น
 • สามารถซักทำความสะอาด แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ข้อเสีย

 • ไม่สามารถป้องกันเชื้อไวรัส ซึ่งเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กมากในระดับไมครอน

3.หน้ากากอนามัยชนิด N95

ข้อดี

 • ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคได้ดีมาก ทั้งฝุ่นละอองและเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน
 • สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ เพราะมีอายุการใช้งานนานประมาณ 3 สัปดาห์

ข้อเสีย

 • ราคาแพง ราคาชิ้นละ 30-50บาท

4.หน้ากากป้องกันมลพิษ

ข้อดี

 • ป้องกันฝุ่นได้ดีเยี่ยม ทั้งฝุ่นละออง ควันพิษ ไอเสียรถยนต์ และไอระเหยของสารเคมีต่างๆ
 • สามารถใช้ซ้ำได้

ข้อเสีย

 • ราคาแพง ราคาชิ้นละ 100-200 บาท
 • ไม่สามารถป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคได้

แล้วสถานการณ์กรุงเทพฯ ในปัจจุบันนี้ ใส่แบบไหนถึงจะเหมาะสมที่สุดละ

หากดูจากสถานการณ์กลุ่มฝุ่นควันที่ปกคลุมกรุงเทพฯ ในปัจจุบัน หน้ากากอนามัย N95 อาจจะเป็นหน้ากากที่ค่อนข้างตอบโจทย์มากที่สุด เพราะนอกจากจะป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอนได้แล้ว ยังสามารถป้องกันเชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

กลุ่มฝุ่นควันที่กำลังปกคลุมอยู่ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลอยู่ในขณะนี้ ถือว่ามีความเสี่ยงต่อสุขภาพของพวกเราทุกคนเป็นอย่างมาก หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ทำให้ต้องหายใจเอาอากาศภายนอกเข้าไปมากกว่าปกติ ก็จะมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาและผิวหนัง และทำให้ได้รับสารหรือฝุ่นควันพวกนี้เข้าไปในร่างกายเป็นปริมาณมาก โดยเฉพาะคนที่มีโรคทางเดินหายใจ ฝุ่นควันเหล่านี้อาจจะกระตุ้นให้โรคมีอาการกำเริบได้ เช่น โรคภูมิแพ้ หอบหืด ถุงลมโป่งพอง เป็นต้น นอกจากนี้ด้วยความที่ฝุ่น PM2.5 มีขนาดที่เล็กมาก จึงสามารถเข้าสู่เส้นเลือดฝอยและกระจายไปตามอวัยวะได้เกือบทั่วร่างกาย และมีความเป็นไปได้สูง ที่ฝุ่นเหล่านี้จะเป็นพาหะนำสารแปลกปลอม เช่น สารแคดเมียม ปรอท โลหะหนัก ไฮโดรคาร์บอน และสารก่อมะเร็งจำนวนมาก เข้ามาในร่างกายได้ ทำให้การป้องกันที่ดีที่สุด ก็คือการสวมใส่หน้ากากอนามัย N95 นี่แหละ

ถ้าใครต้องอยุ่กลางแจ้งนานๆ การหาซื้อหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นที่เหมาะกับสถานการณ์จึงเป็นเรื่องที่ควรทำ กันไว้ดีกว่าแก้นะ ด้วยรักและปรารถนาดีจาก Mr.Mee Studio

แอนิเมชั่น-Mr.Mee Studio-229-01

สัตว์เลี้ยงของเราคิดอะไรอยู่นะ มาดูกันในแอนิเมชั่นของหมาแมว

เราๆคงได้แต่จินตนาการกันไปว่าวันๆสัตว์เลี้ยงของเรานั้นคิดอะไรกันอยู่นะ ทำไมมันถึงได้แสดงท่าทีประหลาดออกมาแบบที่มนุษย์อย่างเราคงไม่มีทางเข้าใจ เหล่าแอนิเมชั่นทั้งหลายนี้ได้ถ่ายทอดในมุมมองที่อาจจะใช่และอาจจะไม่ใช่ เพราะอย่างไรมันก็คือจินตนาการของผู้สร้างสรรค์อยู่ดี

แอนิเมชั่น-Mr.Mee Studio-228-01

สุดยอดตัวร้ายจากการ์ตูนที่ร้ายจนตราตรึงใจ

เราเคยพูดถึงฮีโร่กันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูฝั่งตัวร้ายกันบ้างดีกว่า สำหรับการ์ตูนแอนิเมชั่นฮีโร่หรือการ์ตูนอื่นๆนั้นล้วนมีตัวร้ายด้วยกันทั้งนั้นแหละ น้อยเรื่องนักที่จะไม่มีก็เทียบได้กับนิยายทั้งหลายที่ก็มีตัวร้ายคอยแย่งชิงพระเอกกับนางเอกอยู่บ่อยๆนั่นแหละ วันนี้เราจะแบ่งเป็นหมวดๆกันสำหรับตัวร้ายสุดตราตรึงใจในหมวดนั้นๆมีใครบ้าง

รับทำการ์ตูน-Mr.Mee Studio-227-01

ขายหัวเราะ การ์ตูนไทยในหัวใจใครหลายคน

เราๆน่าจะคุ้นเคยกับการ์ตูนขายหัวเราะกันเป็นอย่างดีเพราะเป็นหนึ่งในการผลิตสร้างสรรค์รับทำการ์ตูนไทยในยุคแรกๆเลยก็ว่าได้ซึ่งอุดมไปด้วยมุกตลก ความบันเทิงและเบาสมองเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างมากโดยในแต่ละมุกนั้นก็มีการดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยไปด้วย ซึ่งก็ถือว่ายังคงเป็นการ์ตูนที่ครองใจทุกช่วงวัยของประชาชนชาวไทยอยู่เสมอ

แอนิเมชั่น-Mr.mee studio-226-01

เบื้องหลังความสวยงามของเหล่าเจ้าหญิงในการ์ตูนมีความโหดร้ายแอบแฝงอยู่!

จากแอนิเมชั่นเหล่าเจ้าหญิงทั้งหลายที่ชวนฝันชวนเคลิ้มแท้จริงแล้วมีเบื้องหลังอันน่ากลัวมากๆ ใครจะรู้ว่าจริงๆแล้วแอนิเมชั่นของดิสนีย์ทั้งหลายจะทำมาจากนิทานกริมม์ ซึ่งเนื้อหาจริงๆแล้วก็ช่างสยองขวัญจนอ่านจบก็จิตตกเลยทีเดียว

รับออกแบบ-Mr.mee studio-225-00

ออกแบบนามบัตรเก๋ๆไม่ซ้ำใคร

นามบัตรเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับหนุ่มสาววัยทำงานโดยนามบัตรนั้นต้องได้รับออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์แบบมองครั้งแรกควรจำได้เลยว่าเป็นของใคร เนื้อหาก็ต้องครบถ้วนไม่ว่าจะชื่อ บริษัทที่สังกัด เบอร์โทร อีเมลล์ ควรมีให้ครบเพื่อความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารและมีความน่าจดจำนั่นเอง

รับทำแอนิเมชั่น-Mr.mee studio-224-01

พากย์ไทย พากย์กันอย่างไร

หลังจากพูดถึงการรับทำแอนิเมชั่นมามากพอสมควรแล้ว ไม่ว่าจะหัวข้อการนำการ์ตูนมาทำเป็นแอนิเมชั่นหรือนำการ์ตูนมาเป็นหนัง สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการพากย์เสียงนี่ล่ะที่หลายๆคนมักจะมองข้ามไปจนกระทั่งถึงตอนดูแล้วถึงได้รู้ว่าพลาดอย่างมาก

รับทำโฆษณา-Mr.mee studio-223-01

โฆษณาในโซเชียลมีเดียมีดีอย่างไร?

พอพูดถึงการรับทำโฆษณาขึ้นมาก็จะนึกไปถึงพวกโฆษณาในทีวีเสียมากกว่าที่มักจะเห็นได้เรื่อยๆแต่เดี๋ยวนี้นั้นโฆษณาได้เข้าถึงตัวเราง่ายกว่าที่เราคิดไว้เยอะมากๆ นั่งอยู่เฉยๆโฆษณายังวิ่งเข้าหาตัวได้ซึ่งอยู่ที่ว่าเรารู้ตัวหรือไม่ ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่ามันมากับโซเชียลมีเดียนั่นเอง

แอนิเมชั่น-Mr.mee studio-222-01

แอนิเมชั่นน่าสนใจแห่งปี 2018

ปีหน้านี่ถือว่าเป็นปีแห่งแอนิเมชั่นเลยก็ได้เพราะมีหลายเรื่องเหลือเกินแถมยังมีแอนิเมชั่นในตำนานอย่าง The Incredible2 ที่ดองมา 10 ปีจนแฟนๆคิดว่าคงไม่มีภาคสองแล้ว แต่ในที่สุดก็กลับมาแถมยังต่อจากภาคที่แล้วแบบทันทีอีกด้วย

แอนิเมชั่น-Mr.mee studio-221-01

การ์ตูนยอดฮิตที่หนุ่มสาวยุค 90s ล้วนเคยผ่านตา

พอพูดถึงการ์ตูนและแอนิเมชั่นก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่คู่กันของคนอายุราวๆ 23 ปีขึ้นไปด้วยในยุคอดีตนั้น การ์ตูนเล่มและแอนิเมชั่นที่ฉายทางทีวีเป็นช่องทางให้ความบันเทิงของเหล่าเด็กๆนั่นเอง

Contact
Us

Icon_Tel
085-819-7541
(MON - FRI : 09:00 - 18:00)
Icon_Mail
contact@mrmeestudio.com
ติดต่องาน
Icon_Mail
mrmeestudio@gmail.com
ติดต่อฝึกงานสำหรับนักศึกษา

Line Chat

Copyright 2024 Mr. Mee Studio ©  All Rights Reserved